Lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

Nhiều người kiêng kỵ uống cà phê vì nghĩ rằng thức uống này nóng mà bỏ qua những hương vị của nó. Cùng tìm hiểu lợi ích của cà phê đối với sức khỏe để dùng cà phê một cách khoa học.

Hình ảnh cà phê được tiếp nhận trong tâm thức của không ít người là một chất kích thích, uống nhiều sẽ không tốt. Thực tế, không chỉ riêng cà phê, khi sử dụng bất cứ thực phẩm nào, nếu bạn không tiết chế được số lượng phù hợp với cơ thể đều có thể gây những hậu quả không  như ý muốn. Vì thế, cà phê cũng có những mặt tốt nhất định cho chúng ta, nếu sử dụng hợp lý. Cùng tìm hiểu lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

lợi ích của cà phê đối với sức khỏe Lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

Cà phê mang đến những lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết

Những lợi ích của cà phê đối với sức khỏe mà ít được biết đến.

Công dụng chính của cà phê là giúp chúng ta tỉnh táo, vượt qua những cơn buồn ngủ lập lờ, không tập trung, mất hiệu quả trong công việc. Một ly cà phê sẽ giúp chúng ta không còn lờ mờ, tiếp thêm sự sảng khoái. Điều này không nhất thiết là một tín đồ thì mới cảm nhận được.

Bên cạnh đó, lợi ích của cà phê đối với sức khỏe còn được minh chứng qua các nghiêm cứu:

  • Ngăn ngừa một số bệnh tim mạch: Cà phê là thức uống giàu chất oxy hóa nên có tác dụng làm sạch máu, ngừa bệnh cao huyết áp. Hợp chất phenol trong cà phê ngăn ngừa xơ vỡ động mạch, cao hơn là có thể ngừa tai biến.
  • Ngăn chặn bệnh đái tháo đường tuýp II, uống cà phê hằng ngày có thể giảm 30% bệnh này – theo nghiên cứu ở Singgapore.
  • Ngăn ngừa ung thư: Uống cà phê hợp lý, trong giới hạn cho phép sẽ giảm được 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Làm chậm quá trình lão hóa: Nhờ hạt cà phê chứa một số chất khoáng như  Mg, K, Ca, chất chống oxy hóa polyphenols.
  • Giảm cân: Một lợi ích khó tin, nhưng vì là thức uống có chứa calo thấp, nếu sử dụng vào buổi sáng sẽ giúp quá trình trao đổi chất tăng lên.
  • Giảm thiểu nguy cơ bệnh Parkinson: Nghiên cứu này được kéo dài 30 năm của các nhà khoa học trường Đại học Nam Florida, những người có thói quen uống cà phê sẽ giàm thiểu bệnh này khi về già.
  • Giảm bệnh xơ gan: Đó là kết quả nghiên cứu gần đây, cho thấy những người thường xuyên sử dụng cà phê sẽ có khả năng giảm đến 80%  tốc độ phát triển bệnh xơ gan.
  • Lợi tiểu: Cà phê được xem là thực phẩm giúp sạch dạ dày và hệ tiêu hóa.
  • Ngăn ngừa nguy cơ tạo sỏi túi mật.

lợi ích của cà phê đối với sức khỏe Lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

Uống cà phê hợp lý sẽ mang đến cho bạn những sản khoái và giữ gìn sức khỏe

Trên đây là những lợi ích của cà phê đối với sức khỏe, tuy nhiên tùy theo cơ địa và tình hình sức khỏe mà chúng ta thưởng thức được hương vị của nó và đảm bảo những vấn đề an toàn về thức uống này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now